Thị trường chứng khoán: Vn-Index vẫn giữ được mốc 900 điểm nhờ Bluechips

chung khoan

Thị trường chứng khoán những ngày qua vẫn luôn ảm đạm, sắc đỏ tràn ngập. Tuy nhiên, hôm nay 27/12, với sự nỗ lực lớn của nhóm Bluechips như VHM, VIC, MWG, PLX, PNJ, BVH, GAS, HPG,… cùng cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB… thị trường chứng khoán giữ được sắc xanh tăng điểm.

chung khoan

Rất biến động, sau khi trải qua được những phút hứng khởi của cuối phiên buổi sáng thì thị trường chứng khoán lại dần suy yếu trong phiên giao dịch buổi. Lực cầu không thể sẵn sàng mua đuổi, trong khi đó lực bán lại luôn thường trực ở vùng giá cao khiến cho thị trường mau chóng phải hạ nhiệt.

Tuy nhiên, những nỗ lực của nhóm Bluechips như VHM, PNJ, VIC, MWG, PLX, BVH, GAS, HPG,… bên cạnh đó là các cổ phiếu ngân hàng của BID, VCB, HDB, CTG, MBB, VPB, … đã giúp thị trường có chút khả quan và giữ được sắc xanh tăng điểm.

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán Vn-Index đã tăng 9,06 điểm (tương ứng với 1,02%) lên 900,81 điểm; Chỉ số Hnx-Index tăng lên 1,71 điểm (tương ứng 1,67%) lên mức 103,99 điểm và chỉ số Upcom-Index tăng nhẹ mức 0,24 điểm (tương ứng 0,45%) lên 52,42 điểm.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán Phái sinh, cả 4 Hợp đồng tương lai (HĐTL) vẫn duy trì được sắc xanh, thế nhưng khoảng cách với VN30 Index đã được thu hẹp xuống còn 2 – 4,5 điểm, điều này cho thấy rằng tâm lý của giới đầu tư đang trở nên thận trọng hơn.

Về cuối phiên giao dịch buổi sáng, diễn biến thị trường chứng khoán càng trở nên tích cực hơn. Chỉ số Vn-Index kết thúc lại phiên sáng đã tăng lên 14,75 điểm (tương ứng 1,65%) lên 906,5 điểm; Chỉ số Hnx-Index tăng lên 1,73 điểm (tương ứng 1,69%) lên 104,01 điểm và chỉ số Upcom-Index tăng lên 0,3 điểm (0,58%) lên 52,49 điểm.

Trong phiên giao dịch sáng nay, đà tăng giữa các nhóm ngành lan tỏa khá đều. Cụ thể từ các Bluechips như BVH, MSN, FPT, VHM, VRE, PLX… cho đến các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB…; hay cổ phiếu các ngân hàng điển hình là VCB, ACB, BID, MBB, CTG… đã phần nào giúp cho thị trường trở nên khởi sắc hơn nhiều so với những phiên gần đây.

chung khoan

Trên Thị trường chứng khoán Phái sinh, cả 4 Hợp đồng tương lai đều có dấu hiệu tăng mạnh, cao hơn VN30 Index từ 5 đến 7 điểm, điều này cho thấy cho thấy tâm lý của giới đầu tư có phần lạc quan trở lại.

Có thể thấy rằng, thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 27/12 với tâm lý khá hưng phấn do chỉ số Dow Jones tăng hơn 1.000 điểm trong đêm qua. Ngay sau đợt khớp lệnh ATO thì chỉ số Vn-Index đã tăng vọt lên hơn 14 điểm lên 906,19 điểm cùng với hàng loạt cổ phiếu hồi phục ấn tượng.

Màu xanh trên bảng điện tử đã hiện diện đồng loạt ở các Bluechips như VHM, VRE, PLX, MWG, PNJ, MSN, BVH, FPT, GAS, HPG… đó chính là  động lực giúp cho thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí PVD, PVS, PVC, PVB, PXS, GAS… cũng có dấu hiệu tăng mạnh nhờ giá dầu hồi phục trong đêm hôm qua.

Tuy vậy, do những biến động không thể lường trước trong nhiều tháng qua đã khiến cho dòng tiền có phần dè dặt và lực tăng của thị trường khó có thể bứt phá.

Và tại thời điểm 10h sáng, chỉ số Vn-Index tăng lên mức 12,06 điểm (tương ứng 1,35%) lên 903,81 điểm; chỉ số Hnx-Index tăng lên 1,45 điểm (1,42%) lên 103,73 điểm và chỉ số Upcom-Index tăng lên 0,3 điểm (0,58%) lên 52,49 điểm.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán ngày 26/12: HSG giảm kịch sàn, Vn-Index mất hơn 6 điểm lùi về mốc 890 điểm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *