Thị trường chứng khoán tuần tới (12 – 16/11): Thị trường tiếp tục được điều chỉnh

chung khoan

Theo nhận định của các đơn vị về thị trường chứng khoán, trong tuần tới khả năng VN-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh rất cao. Theo đó, nhà đầu tư sẽ tiếp tục gặp rủi ro, và tỷ trọng doanh mục khống chế sẽ ở mức tối đa là 30 – 40% cổ phiếu.

chung khoan

Thị trường ngày 9/11: VN-Index mất gần 12 điểm khi áp lực bán phiên chiều

BVSC nhận định, trong khung giờ chiều ngày 11/11, VN-Index vẫn đang vấp phải sự cản trở mạnh mẽ từ SMA20. Với diễn biến này, VN-Index có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ 905 – 913 điểm phiên ngày tới (12/11).

Nếu tiếp tục diễn biến xấu như thế này, khả năng thị trường sẽ chuyển biến xấu hơn, về mức 880 – 885 điểm, đây là mức đáy cần tính đến. Trong khi đó, vùng kháng cự là 930 – 940 điểm và 960 – 970 điểm, còn vùng hỗ trợ là 905 – 913 điểm và 888 – 895 điểm.

Xem thêm:

BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Nhận định TTCK tuần từ 12 – 16/11/2018

Theo nhận định của các Công ty chứng khoán, trị trường trong tuần tới có thể sẽ tiêu cực, cụ thể:

Trong khung tuần, chỉ số VN-Index  của chứng khoán Bảo Việt – BVSC vẫn nhận được hỗ trợ từ đường SMA100. Số điểm tương ứng của chỉ số này là 888 – 895 điểm. Tuy nhiên, nếu thị trường bị phá vỡ, khả năng thị trường sẽ chuyên sang trạng thái tiêu cực trong thời gian tới.

chung khoan

Trong khi đó, chứng khoán Rồng Việt – VDSC đang có xu hướng hồi phục ngắn hạn. Phiên giao dịch ngày 9/11 vừa qua, chỉ số VN-Index tăng nhẹ trong khi chỉ số HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản ở cả hai thị trường đều giảm. Xu hướng phục hồi vẫn được cho là hợp lệ. Nhiều khả năng nhiều chỉ số vẫn tiếp tục thực hiện đi lên ngắn hạn. Theo đó, các nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ  phiếu trong danh mục.

Chứng khoán KIS Việt Nam – KISVN có thể gia tăng rủi ro khi trị trường trở nên bị quan hơn với xu hướng điều chỉnh quay lại. Đây chính là áp lực cho các nhóm cổ phiếu nói trên. Rủi ro sẽ gia tăng trong thời gian ngắn hạn. Theo nhận định, các nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào điều chỉnh sự rủi ro này để chiếm ưu thế trên phần lớn thời gian.

Chứng khoán Bản Việt – VCSC tiến hành hạ tỷ trọng cổ phiếu dù VN-Index có dấu hiệu sẽ xuất hiện sắc xanh. Nhận định phiên giao dịch ngày 12/11, chỉ số VN-Index về lại mốc 920 điểm.

Từ những nhận định này, các nhà đầu tư chỉ nên xem đó là nguồn tham khảo và họ có quyền cáo miễn trách nhiệm với những nhận định trên.

Xem thêm:

Thông tin thị trường cổ phiếu trên sàn HNX/HSX: Lượng lớn cổ phiếu được giao dịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *