Thị trường chứng khoán tuần 19/11 – 24/11: Chứng khoán trong nước hồi phục

thi truong chung khoan

Theo bảng tin mới nhất của thị trường chứng khoán, trong tuần vừa qua, sàn Việt Nam chứng kiến sự phục hồi của các mã chứng khoán. Tuy thị trường trong nước có sự hồi phục nhưng các nhà đầu tư vẫn còn do dự.

thi truong chung khoan

Cụ thể, chốt tuần, VN-Index đóng cửa với 917.97 điểm (tăng 2.2% so với phiên trước), còn chỉ số HNX-Index đạt 104.27 điểm (tăng 1.22%).

Mởi đầu 3 phiên giao dịch đầu tiên của tuần, chỉ số VN-Index cho thấy sự hồi phục. Trong đó, cổ phiếu VIC là xuất hiện nhiều nhất ở các nhóm ngân hàng, dầu khí với nhóm cổ phiếu lớn. Điều đó đã giúp đà tăng của VN-Index mở rộng liên tục trong suốt thời gian giao dịch.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Dấu hiệu phục hồi này thể hiện trong các phiên, VN-Index nhanh chóng đạt 915 – 922 điểm. Tín hiệu đáng chú ý nhất là lực cầu bắt đáy đang nhập cuộc tại các nhóm trụ cột, đặt biệt là nhóm giảm sâu như VIC hay VPB.

Diễn biến này được đánh giá tích cực, có thể là sự khởi đầu thuận lợi bởi các Bluechips luôn là động lực khiến thị trường tăng giá. Trong phiên giao dịch ngày thứ 3 và thứ 4, dòng tiễn nóng luân chuyển tích cực. Lực cầu không chỉ mở rộng ở một số cổ phiếu như VIC, VHM, VNM mà còn cả ở những cổ phiếu giảm sâu như HPG, AAA, VRE.

thi truong chung khoan

Phiên giao dịch cuối tuần, ngày thứ 6, do áp lực giá bán nên VN-Index đã đảo chiều, giảm 6.45 điểm về mức 917.97 điểm. Thị trường liên tục giằng co trong ngưỡng tham chiếu, các nhóm cổ phiếu phân hóa mạnh. Tuy nhiên, sự tác động tính trên mỗi cổ phiếu tại VN-Index là không đáng kể.

Càng về cuối phiên, áp lực cung lại càng xuất hiện trên diện rộng, nhất là với các nhóm GAS, VNM, VHM (là các nhóm tác động làm giảm mạnh trên VN-Index). Đặc biệt là sự suy yếu về thanh khoản. Trong đó, cổ phiếu VIC và BVH đã trụ cột, hỗ trợ thị trường hạn chế những diễn biến tiêu cực.

Kết thúc phiên tuần bằng nhịp tăng của VN-Inde nhưng các nhà đầu tư vẫn rất do dự. Áp lực bán vẫn kéo dài, và nó chỉ đang tạm ngắt ở ngưỡng 880 – 900 điểm, trong khi dòng tiền ngoại vẫn chưa thích ứng với thị trường.

Với thị trường cổ phiếu phái sinh, cả 4 hợp đồng đều có sự đồng thuận với nhau. Theo đó tiến hành giảm nhẹ về thanh khoản trong các phiên giao dịch trong tuần. Trong tuần trước, cả 4 hợp đồng đều có sự biến động ở biên độ hẹp.

Hiện nay, tổng giá khối khớp lệnh trung bình của thị trường giao dịch trong hợp đồng tương lai đạt khoảng 107.505 hợp đồng. Con số này cho thấy thị trường chứng khoán trong nước đang có dấu hiệu hồi phục.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán: Amecc (AMS) phát hành 10 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho Sankyu Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *