Thị trường chứng khoán: sau tuyên bố về thương mại, chứng khoán Mỹ chuyển sắc “xanh”

chung khoan

Trong phiên giao dịch ngày thứ 3 (27/11), thị trường chứng khoán Mỹ chuyển sang sắc “xanh”. Nguyên nhân được nhận định là do sau tuyên bố của Larry Kudlow _ Cố vấn Nhà Trắng về việc gặp của ông Trump và ông Tập vào cuối tuần này.

chung khoan

Hãng Reuters dẫn tin, vào thứ 7 này (1/12), ông trump và ông Tập sẽ cùng nhau dùng bữa tối tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires (Argentina). Tuy nhiên, theo ông Kudlow cho rằng, đến nay Mỹ vẫn đang thất vọng về sự phản hồi của Trung Quốc trong các vấn đề thương mại.

Hôm thứ 2 (26/11) ông Trump còn dọa sẽ triển khai kế hoạch tăng thuế lên với các mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc nếu cuộc gặp giữa ông với ông Tập không mang đến kết quả nào.

Mọi diễn biến của thị trường đều liên quan đến nhận định của ông Kudlow. Tất cả các nhóm cổ phiếu đều không ổn định, vấn đề thuế đang phủ kín thị trường.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Sau khi Tổng thống Donal Trump cảnh báo sẽ xóa trợ cấp đối với hãng xe General Motors (GM) nếu hãng này đóng cửa các nhà máy tại Mỹ và sa thải hàng nghìn công nhân thì giá cổ phiếu GM đã giảm 2.5%.

Chốt phiên, chỉ số Dow Jones đạt 24.748.73 điểm, tăng 0.44% so với phiên ngày hôm trước. Chỉ số S&P 500 đạt 2.682.2 điểm, tăng 0.33% so với phiên giao dịch hôm trước. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq đạt 7.082.7 điểm, tăng 0.01%.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu thuộc S&P thì có 3 nhóm giảm khi chốt phiên đó là nhóm công nghiệp, năng lượng và nguyên vật liệu cơ bản.

chung khoan

Sau tin giá thép Trung Quốc rơi vào trạng thái điều chỉnh, cổ phiếu của các hãng thép của Mỹ đồng loạt giảm, mức giảm là 20% so với thời điểm cổ phiếu cao nhất năm 2018. Giá cổ phiếu US Steel giảm 8.3%, trong khi đó, cổ phiếu AK Steel giảm 4.6%.

Trong nhóm tăng, hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines thuộc nhóm có mức tăng mạnh nhất. Cổ phiếu của đơn vị này tăng 15.3% sau khi hãng đưa ra dự báo về doanh thu trong quý IV năm 2018.

Theo dự kiến, tới đây ông Jerome Powell _ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có bài phát biểu vào ngày 28/11 với đánh giá là các nhà đầu tư đang chờ đợi về sự hồi phục kinh tế Mỹ.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu giảm nhiều gấp 1.57 lần mã cổ phiếu tăng. Trong khi đó, tỷ lệ Nasdaq tỷ lệ tương ứng 1.94 lần.

Trong phiên nay, trên sàn chứng khoán Mỹ có 6.79 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng, trong khi đó mức bình quân của 20 phiên gây đây nhất là 7.9 tỷ cổ phiếu mỗi phiên.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán: sau thời gian được “xếp hàng săn đón”, giờ đây Vinamik ra sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *