Thị trường chứng khoán ngày 26/12: HSG giảm kịch sàn, Vn-Index mất hơn 6 điểm lùi về mốc 890 điểm

chung khoan

Hôm nay 26/12, thị trường chứng khoán vẫn đầy biến động và sự thay đổi. Với tâm lý giao dịch thận trọng sau một phiên tràn ngập sắc đỏ khiến cho các chỉ số giằng co mạnh. Trong khi đó, chỉ số Vn-Index vẫn tiếp tục giảm sâu tại phiên chiều và lùi dần về mốc 890 điểm.

chung khoanSau một khoảng thời gian hồi phục nhẹ vào đầu giờ chiều thì áp lực bán đã tăng trở lại từ sau 2 giờ chiều khiến các chỉ số lại chìm sâu trong màu sắc đỏ.

Theo đó, các cổ phiếu Bluechips như BVH, GAS, DHG, VHM, VRE,… giảm mạnh đồng loại, điều này làm xóa tan đi những nỗ lực của VJC, SAB hay các cổ phiếu ngân hàng như VCB, TPB, HDB. Không nằm ngoại lệ, cổ phiếu HSG cũng đã bị bán mạnh và giảm sâu xuống 5.960 đồng khi đóng cửa phiên giao dịch.

Nhóm dầu khí là nhóm phải chịu áp lực bán mạnh nhất trong chiều hôm nay với nhiều mã giảm sâu như: GAS, PVS, PVB, PVD, PVT…

Thời điểm đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số của Vn-Index đã giảm hơn 6 điểm, cụ thể 6,19 điểm (0,69%) xuống 891,75 điểm; Hnx-Index cũng giảm 0,16 điểm (tỷ lệ 0,16%) xuống còn 102,28 điểm. Trong tình hình đó thì chỉ có mình Upcom-Index có dấu hiệu tăng nhẹ 0,24 điểm (0,47%) lên 52,11 điểm.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Giữa màu sắc đỏ bao trùm của các chỉ số chứng khoán thì điểm tích cực đã đến từ các giao dịch khối ngoại khi được mua ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực mua đã lan tỏa ra khá nhiều cổ phiếu ví dụ như KDH, CTD, HPG, BID, MSN…

Theo các thông tin thì càng về cuối phiên giao dịch buổi sáng thì diễn biến thị trường lại càng trở nên không mấy khả quan. Dù cho áp lực bán không quá mạnh nhưng cầu đỡ giá lại yếu ớt, do vậy đã khiến cho các chỉ số chứng khoán nhanh chóng giảm sâu.

Sau khi tạm dừng phiên buổi sáng, chỉ số Vn-Index đã giảm 4,11 điểm (0,46%) xuống 893,83 điểm; Hnx-Index giảm xuống 0,36 điểm (tương ứng với tỷ lệ 0,35%) xuống 102,08 điểm và lúc này Upcom-Index cũng có dấu hiệu giảm 0,03 điểm (0,07%) xuống 51,84 điểm.

chung khoan

Lúc này, khối ngoại vẫn duy trì nhịp mua ròng, mặc dù không quá mạnh với giá trị ròng 25 tỷ đồng, tập trung nhiều hơn vào CTD và HNG.

Theo nhận định từ các chuyên gia các cổ phiếu ngân hàng hiện có diễn biến khả quan hơn so với mặt bằng chung của thị trường hiện nay. Nhiều mã chứng khoán đã tăng điểm ví dụ như: VCB, TPB, STB.

Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng của ACB, BID, VPB, EIB vẫn giữ được mốc tham chiếu. Bộ đôi bán lẻ là PNJ và MWG cũng có được phiên giao dịch khá tích cực và đều tăng nhẹ.

Các cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, dầu khí , xây dựng, thép… tình hình giao dịch nhìn chung khá ảm đạm, điều đó phản ánh đúng xu hướng lúc này.

Còn trên thị trường chứng khoán Phái sinh, cả 4 hợp đồng tương lai (HĐTL) đều bị giảm điểm, tuy nhiên số điểm này vẫn cao hơn so với VN30 Index, điều này cho thấy tâm lý của giới đầu tư không quá bi quan trong bối cảnh thị trường đã thực hiện điều chỉnh nhiều phiên liên tiếp như hiện nay.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán: Hai quỹ ETF tuần qua – khối ngoại mua ròng 187 tỷ đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *