Thị trường chứng khoán: Đây là thời điểm thích hợp mua cổ phiếu Trung Quốc

thi truong chung khoan

Thị trường chứng khoán Trung Quốc hiện nay đang có giá rất rẻ do việc sụt giảm nghiêm trọng và kéo dài. Từ đó, những khuyến nghị mua được đưa ra đối với thị trường này.

Theo Nader Naeimi _ Người phụ trách mảng thị trường năng động của AMP Capital Investors Ltd., quỹ đầu tư có trụ sở tại Sydney (Australia) thì đây chính là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu niêm yết tại Trung Quốc và Hồng Kông. Naeimi tin tưởng vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vì giá rẻ và tỷ lệ sở hữu thấp.

thi truong chung khoan

Hiện nay, Naeimi đang quản lý một quỹ có giá trị 1.2 tỷ USD, trong số đó có tới 5% đầu tư tại Trung Quốc. Trong số những đơn vị tại Trung Quốc được Naeimi đầu tư thì AMP là công ty ông đảm nhiệm vai trò nhân sự cấp cao, người quản lý quỹ tài sản. Theo đó, số tài sản do ông quản lý tại đơn vị này lên tới 138 ty USD.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn, Naeimi cho rằng: “Hãy mua vào khi thị trường đang tuyệt vọng và mọi người đều bán hết số cổ phiếu họ sở hữu. Thời điểm tốt nhất để mua là khi thị trường đều đã chán nản“.

Xem thêm:

BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Trong năm nay, cổ phiếu Trung Quốc đang bị sụt giảm nghiêm trọng. Cụ thể, chỉ số Shanghai Composite là chỉ số kém hiệu quả nhất với cú trượt trong tháng 10, đó là điều tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2016 của chỉ số này. Những yếu tố tác động lên thị trường là sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong vấn đề thương mại, tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm sút, áp lực cưỡng ép từ Margin Call.

Tuy nhiên, lời khuyên của Naeimi lại đang đi ngược với diễn biến của thị trường. Khi các nhà đầu tư đang rút khỏi thị trường Trung Quốc với tốc độ nhanh kỷ lục 1.1 (tương đương 158 triệu USD/ ngày) trong tháng 10. Đó là chỉ tính riêng trên sàn giao dịch Thâm Quyến và Thượng Hải.

thi truong chung khoan

Naeimi cho rằng, sự u ám bao trùm chứng khoán Trung Quốc không phải dựa theo chỉ số cơ bản mà bắt nguồn từ yếu tố tâm lý của nhà đầu tư. Hồi đầu năm, chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng China Enterprises đạt mức tăng trưởng cao khiến nhà đầu tư lạc quan. Tuy nhiên, đến giai đoạn suy yếu của thị trường, niềm tin của nhà đầu tư bị tổn thương sâu sắc.

Các biện pháp chống đỡ của Trung Quốc hiện nay đang đi đúng hướng. Đất nước này đang cắt giảm thuế cũng như hỗ trợ thanh khoản doanh nghiệp. Trong quý IV, chỉ số kinh tế có thể sẽ cải thiện, khi tăng trưởng tín dụng đi lên.

Động thái mới nhất của Trung Quốc đó là sự tăng thanh khoản vào thị trường chứng khoán và nhà chức trách Trung Quốc khuyến khích quỹ đầu tư dài dạn đổ tiền vào thị trường. Điều này đã mang đến tâm lý tích cực, giúp chỉ số Shanghai Composite hồi phục với mức tăng 1.8%.

Xem thêm:

Nhận định Goldman Sachs: Trong 2 tháng tới, trị trường nhất định sẽ hồi phục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *