Thị trường chứng khoán: Amecc (AMS) phát hành 10 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho Sankyu Inc

thi truong chung khoan

Theo thông tin mới nhất từ thị trường chứng khoán (TTCK),Amecc (AMS) đã công bố sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho Sankyu Inc. Theo đó, Amecc (AMS) sẽ phát hành 10 triệu cổ phiếu với mức giá 10.000đ/ cổ phiếu.

thi truong chung khoan

Sau phiên lên sàn ngày 6/2/2017, cổ phiếu AMS của Công ty Cổ phần Cơ khí Amecc đã duy trì giao dịch với mức giá dưới mức ban đầu đề ra. Vì thế, mới đây đơn vị đã thông qua phương án tiến hành bán cổ phiếu riêng lẻ nhằm tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Cơ khí Amecc sẽ bán lẻ 10 triệu cổ phiếu với mức giá 10.000đ/ cổ phiếu cho Sankyu Inc. (nhà đầu tư của Amecc). Giá trị tổng số cổ phiếu này sẽ đạt 100 tỷ đồng với tỷ lệ phát hành là 50%. Theo dự kiến, sau khi phát hành thì công ty sẽ tăng vốn điều lệ thêm 100 tỷ đồng (tức từ 200 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng).

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Số cổ phiếu này trong vòng 1 năm tới sẽ bị hạn chế chuyển nhượng (kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán). Thời gian dự kiến phát hành cổ phiếu là  quý IV năm 2018.

Sankyu Inc. là công ty của Nhật hoạt động trong lĩnh vực kết cấu máy, logistic và cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận hành với các mạng lưới toàn cầu. Số cổ phiếu phát hành cho Sankyu Inc. lần này của Amecc đạt 33.33% tổng số vốn điều lệ.

Tổng số vốn thu được từ đợt chào bán này của Công ty Cổ phần Cơ khí Amecc là 100 tỷ đồng. Số tiền này sẽ dùng vào việc bổ sung lưu động vốn của công ty, đồng thời thực hiện tăng nhu cầu vốn lưu động để nhập vật tư và trang thiết bị của đơn vị.

thi truong chung khoan

Trong đó, số tiền phân chia rất cụ thể. Công ty sẽ dành 79 tỷ để mua nguyên vật liệu và dành 21 tỷ để chi trả tiền lương cho khối sản xuất và công trình.

Điều đáng chú ý là, trên thị trường cổ phiếu hiện nay, cổ phiếu AMS ddax duy trì giao dịch với mức giá dưới mệnh giá ban đầu đề ra kể từ sau khi lên sàn (ngày 6/2/2017). Thậm chí, giá cổ phiếu AMS có lúc còn xuống mức rất thấp, chỉ 6.000đ/ cổ phiếu.

Hiện tại, cổ phiếu AMS đang giao dịch ở quanh mức 8.000đ/ cổ phiếu. Mức giá này chỉ bằng 80% mức giá phát hành riêng lẻ cho công ty Sankyu Inc.

Công ty Cổ phần Cơ khí Amecc mong muốn, sau đợt phát hành phiếu riêng lẻ này, hoạt động công ty sẽ đi vào ổn định, và mức giá cổ phiếu Amecc sẽ tăng lên.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán: Agrifish (AGF) bị kiểm soát đặc biệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *