Thị trường chứng khoán: Agrifish (AGF) bị kiểm soát đặc biệt

chung khoan

Theo thông tin mới nhất từ thị trường chứng khoán, bắt đầu từ ngày 21/11, Agrifish (AGF) chính thức bị kiểm soát đặc biệt. Nguyên nhân được cho là do Agrifish chậm chế việc công bố thông tin.

chung khoan

Trước đó, Agifish đã có những giải trình về việc chậm chế đưa ra công bố thông tin, đồng thời đơn vị này cũng mong muốn UBCKNN cũng như Sở GDCK Tp.HCM chấp nhận lời giải trình và cho phép cổ phiếu AGF được giao dịch trở lại. Bởi trước đó, công ty đã khắc phục nguyên nhân dẫn tới tình trạng cổ phiếu của đơn vị bị ngừng giao dịch.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) có thông báo mới nhất về việc sẽ đưa cổ phiếu AGF của Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish, AGF) ra khỏi diện tạm ngừng giao dịch, và chuyển sang trạng thái kiểm soát đặc biệt. Lệnh thi hành bắt đầu từ ngày 21/11.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Trước đó, Agifish chậm nộp báo cáo tài chính quý III và IV niên độ 2017 – 2018 và đã bị nhắc nhở cả 2 lần. Bên cạnh đó, cổ phiếu của AGF vẫn bị cảnh báo do lợi nhuận sau thuế tính đến 30/9/2018 âm 187 tỷ và âm 92 tỷ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.

Ngay sau có thông báo, Agifish đã có công văn giải trình. Theo Agifish nguyên nhân là do công ty đang tập trung nguồn nhân lực cho vụ kiện bán phá giá cá Tra Việt Nam tại Bộ Thương mại Hoa Kỳ, đồng thời cũng đảm trách việc quyết toán báo cáo tài chính quý IV nên mới xảy ra việc chậm trễ.

chung khoan

Trước đó, ngày 4/11/2018 Agifish cũng đã hoàn thành, công bố báo cáo tài chính quý IV.  Agifish giải trình việc chậm chễ và mong UBCKNN cũng như Sở GDCK Tp.HCM chấp nhận lời giải trình và cho phép cổ phiếu AGF được giao dịch trở lại.

Về phía công ty, trong quý IV, Agifish đạt doanh thu 1.285 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 43%. Sau tất cả, Agifish thua lỗ gần 190 tỷ đồng. Đây là năm thứ 2 công ty bao lỗ, số vốn lỗ lên đến 282 tỷ đồng.

Trước đó, kiểm toán đã đưa ý kiến về việc công ty chưa trích lập dự phòng cho các khoản thu ngắn hạn với số tiền khó đòi lên đến 97 tỷ đồng. Đồng thời, cũng nói lên việc liên quan đến khoản lỗ lũy kế lên đến 258 tỷ đồng ở thời điểm ngày 31/3/2018.

Theo lời giải trình của Agifish, công ty đang tiến hành đàm phán với khách hàng và có khả năng thu hồi nợ. Đồng thời, công ty cũng đang tiến hành các biện pháp nhằm giảm bớt các hoạt động khống có hiệu quả, là gánh nặng của việc huy động, lưu thông vốn. Theo Agifish, trong thời gian tới, công ty sẽ khắc phục được khoản lỗ.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán: Index mất gần 13 điểm khi đầu tư vào thị trường yếu ớt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *