Thị trường chứng khoán 8/12: IB phát hành trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi với 200 tỷ đồng

thi truong chung khoan

Theo thông tin mới nhất từ thị trường chứng khoán (TTCK), Công ty Cổ phiếu chứng khoán IB mới quyết định phát hành trái phiếu riêng lẻ với 200 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi có tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền.

thi truong chung khoan

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán IB (IBSC với mã chứng khoán là VIX) thông báo phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2018. Quyết định này được thực hiện theo Nghị Định của Hội đồng quản trị về việc phát hành trái phiếu.

Theo dự kiến, chứng khoán IB sẽ phát hành 2.000 trái phiếu riêng lẻ nếu không chuyển đổi, trái phiếu này có tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 100.000đ, tương ứng tổng số trái phiếu phát hành sẽ là 200 tỷ đồng. Dự kiến giá chào bán sẽ bằng bệnh giá.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Trái phiếu riêng lẻ này sẽ được phát hành trong một năm, và thời gian bắt đầu sẽ từ quý IV năm 2018. Theo dự kiến, mức lãi suất đạt được trong đợt phát hành trái phiếu này sẽ đạt không quá 12%/ năm.

Theo Hội đồng quản trị công ty, tổng số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ này sẽ dùng vào việc tăng quy mô và hoạt động của công ty, mà chủ yếu là đầu tư vào kinh doanh chứng khoán, cho vay theo hình thức giao dịch ký quỹ, hoặc là tăng quy mô cho các hoạt động khác của công ty.

thi truong chung khoan

Trước đó, Công ty cổ phần chứng khoán IB cũng đã thông qua việc triển khai phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ với 20 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu này chào bán cho các nhà đầu tư với mệnh giá 10.000đ/ cổ phiếu. Với lượng cổ phiếu phát hành này công ty dự kiến sẽ huy động 200 tỷ đồng.

Số tiền thu được từ hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ công ty dự định sẽ để đầu tư vào việc nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng các điều kiện kinh doanh của công ty, cung cấp các dịch vụ bù trừ, thanh toán những khoản phát sinh, phát hành chứng quyền có bảo đảm, bổ sung nguồn lực cho công ty. Đồng thời, đơn vị này cũng dự kiến dùng số tiền đó để mở rộng các hoạt động nghiệp vụ kinh doanh của công ty.

Trên thị trường, sau khi giảm xuống 6.000đ/ cổ phiếu trong khoảng giữa 2018 thì đến nay cổ phiếu VIX đang có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, theo nhận định thì cổ phiếu này vẫn đang duy trì ở mức giao dịch dưới mệnh giá từ gần 1 năm nay.

Xem thêm:

Không đạt mục tiêu lợi nhuận cả năm, Trưởng Ban kiểm soát Tân Tạo bán bớt cổ phiếu ITA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *