Thị trường chứng khoán 28/11: Võ Trường Sơn muốn bán bớt cổ phần tại HAGL Agrico do HNG tăng mạnh

thi truong chung khoan

Theo thông tin mới nhất từ thị trường chứng khoán trong nước, do cổ phiếu HNG tăng mạnh trong thời gian vừa qua nên ông Võ Trường Sơn (Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai) muốn bán bớt cổ phần nhằm chốt lãi.

thi truong chung khoan

Theo đó, số cổ phiếu ông Sơn muốn bán ra là 500.000 (trong tổng 1 triệu cổ phiếu ông đang sở hữu).

Theo thông tin từ thị trường, cổ phiếu HNG của HAGL thời gian này đã tăng 72% so với thời điểm đầu năm 2018. Theo đó, số cổ phiếu ông Sơn bán ra dự kiến sẽ thực hiện theo hình thức khớp lệnh và bắt đầu tiến hành từ ngày 30/11 – 29/12/2018.

Ông Võ Trường Sơn không chỉ là thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) mà còn là Tổng Giám đốc của công ty mẹ – Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Trước đó, từ 13/11 – 12/12/2017, ông Võ Trường Sơn đã mua thêm 500.000 cổ phiếu HNG nhằm đầu tư dài hạn. Theo đó, số lượng cổ phiếu ông nắm giữ tại HAGL Agrico là 1 triệu cổ phiếu.

Thời điểm đó, giá cổ phiếu của HNG giảm sâu, chỉ ở mức giá 8.200 đồng/cổ phiếu, thời điểm cao nhất cũng chỉ là 10.100 đồng/cổ phiếu. Vùng giao dịch bình quân của loại cổ phiếu này ở mức 9.500 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, thông tin HAGL Agrico bắt tay với Thaco, cổ phiếu HNG của đơn vị này đã tăng lên mạnh mẽ. Giao dịch cổ phiếu tăng lên 16.500 đồng/cổ phiếu, tăng 72% so với thời điểm đầu năm.

thi truong chung khoan

Theo báo cáo tài chính mới đây, kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai cũng có nhiều biến động. Cụ thể, doanh thu từ trái cây tăng. Doanh thu 9 tháng đầu năm của công ty đạt 2.921 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017.

Tuy nhiên, do chi phí bán hàng tăng cộng thêm nhiều khoản lỗ khác nên kết quả công ty này báo lỗ 177 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ có lãi.

Lý giải nguyên nhân này, công ty cho biết, các loại chi phí khác gia tăng do trong quý III, công ty đã thực hiện xóa sổ các tài sản hoạt động không hiệu quả và điều chỉnh chi phí đầu tư vào cây cọ dầu chuyển đổi sang mục đích trồng cây ăn quả.

Với những những hình diễn biến như vậy, khi giá cổ phiếu HNG đang tăng mạnh, ông Võ Trường Sơn đã nhanh chóng bán bớt cổ phiếu để đầu tư dài hạn.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán tuần 19/11 – 24/11: Chứng khoán trong nước hồi phục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *