Nhận định TTCK ngày 26/10: Sẽ có sự hồi phục

chung khoan

Các công ty chứng khoán nhận định, chỉ số VN-Index sẽ vẫn được hỗ trợ mạnh tại ngưỡng cho phép (885 – 900 điểm). Trong khi đó, vào cuối phiên ngày mai sẽ có sự hồi phục kỹ thuật.

chung khoan

TTCK tăng điểm phiên sáng

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận định, tình hình sẽ tiếp tục chuyển biến xấu trong ngày 25/10 khi chỉ số VN-Index giảm phiên thứ 6 liên tiếp. Điều đó có nghĩa, vùng 885 – 900 điểm sẽ vẫn là vùng hỗ trợ cho thị trường ở phiên tiếp theo. Ở chiều ngược lại, 930 – 940 điểm ứng với trendline tăng trưởng từ 2016 – nay sẽ là kháng cự nếu nhịp này lại xảy ra.

Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn. Mặt khác, TTCK ngày 25/10 của Mỹ vẫn là ẩn số và sẽ tác động đến thị trường trong phiên tiếp theo.

Theo nhận định, VN-Index sẽ tăng vào đầu phiên và giảm trở lại vào cuối phiên trong phiên đấu giá cuối tuần. Các nhà đầu tư cần nắm giữ cổ phiếu cao để tận dụng nhịp hồi để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Hành động bắt đáy này sẽ là rủi ro và nó chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có kinh nghiệm. Rủi ro này có thể xuyên thủng sự hỗ trợ trong vùng 885 – 900 điểm trong phiên tiếp theo nếu thị trường vẫn ở trong tình trạng xấu.

chung khoan

Giao dịch quanh mức 900 điểm

Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) nhận định, phiên giao dịch sáng ngày 25/10, chỉ số VN-Index giảm sâu xuống mức 885.34 (mức thấp nhất). Tuy nhiên sau đó đã xuất hiện lực đỡ nên đã thu hẹp đà giảm, với lực bá mạnh xuất hiện ở các nhóm bất động sản (VHM, VIC), ngân hàng (BIDV, TCB, VCB, CTG), dầu khí (GAS, PLX). Lực bắt đáy tăng mạnh ở phiên chiều làm thị trường phục hồi nhưng giảm nhẹ hơn ở cuối phiên. Các mã cổ phiếu NVL, MSN, TCH, PLX,  đều quay đầu hỗ trợ thị trường và GAS quay về tham chiếu. Trong khi đó, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng.

BSI nhận định, thị trường ngày 25/10 tiếp tục vận động trong vùng nhạy cảm. Kiểm tra đáy với các khoản thanh khoản vẫn đang bị suy yếu. Nguyên nhân do ảnh hưởng tâm lý bởi sự lao dốc của thị trường Mỹ và khu vực. Tuy nhiện, thị trường sẽ tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 900 điểm ở các phiên sau.

Xem thêm:

BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Xuất hiện sự hồi phục kỹ thuật

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVS) nhận định, trong phiên giao dịch tới thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi phục nhưng là nhịp kỹ thuật. Điều đó xảy ra trước khi VnIndex giảm điểm quay về vùng đáy cũ (885 điểm).

Trong khi Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) nhận định phiên giao dịch ngày 25/10 chỉ số VN-Index giảm điểm ở giờ mở cửa, đây là phiên giảm thứ 6 liên tiếp. Cuối phiên, lực cầu bắt đáy tăng mạnh đã thu hẹp khoảng cách tăng trưởng. Chỉ có 3 cổ phiếu hiếm hoi tăng điểm là MSN (3.3%), PLX (2.69%) và NVL (2.20%).

Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 12.56 điểm đóng ở mức 910.17 điểm. Thanh khoản HSX tăng lên 180 triệu cổ phiếu (4.300 tỷ đồng). Thị trường nước ngoài họ bán ròng 139 tỷ đồng trên HSX.

Về phương diện kỹ thuật, chỉ số VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng hammer trên đồ thị xác nhận ở mức 880 – 900 điểm. VN-Index sẽ quay lại và lấp đầy “common gap” trong phiên tới ở mức 910 – 922 điểm (vùng kháng cự 920 – 940 điểm). Ở chiều ngược lại, nhận định tiêu cực VN-Index sẽ dự bào vùng hỗ trợ ở mức 880 – 900 điểm, vùng tiếp theo có thể là 840 – 860 điểm.

Xem thêm:

Thông tin TTCK châu Á ngày 24/10: Chứng khoán bị bủa vây bởi sự hỗn loạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *