Nhận định Goldman Sachs: Trong 2 tháng tới, trị trường nhất định sẽ hồi phục

thi truong chung khoan

Trong tháng 10, thị trường chứng khoán (TTCK) bị bán tháo quá đà và nó sẽ được bù đắp khi các công ty mua lại cổ phiếu. Theo phân tích của một chuyên gia Goldman Sachs thì đơn vị này sẽ tăng 6% trong vòng 2 tháng tới.

thi truong chung khoan

Theo David Kostin _ Chiến lược gia trưởng về chứng khoán Mỹ của Goldman Sachs thì “Đợt bán tháo gần đây là cái giá quá mức của việc tăng trưởng ngắn hạn chững lại. Chúng tôi dự báo tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng lợi nhuận sẽ tạo ra một đợt phục hồi cho S&P 500”.

Trong vài tuần qua, do lo ngại lãi suất tăng trong khi kinh tế toàn cầu suy yếu, hơn nữa báo cáo lợi nhuận cũng đầy rẫy những bất an khiến S&P 500 đã giảm 9.3%, Nasdaq giảm 10%. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra trong bối cảnh, GDP quý III của Mỹ tăng trưởng 3.5% (số liệu công bố ngày 26/10.

Xem thêm:

BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

FactSet cho biết, S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh với 48%, lợi nhuận quý III tăng 22.5% với với cùng kỳ năm ngoái. Song, một lãnh đạo khác của đơn vị vẫn bày tỏ lo ngại về con đường phía trước, nhất là khi chính sách thuế quan và lãi suất tăng trưởng bị ảnh hưởng.

Theo Kostin, ký do lo ngại này là hoàn toàn hợp lý và có cơ sở. Chẳng hạn như, Goldman Sachs cho rằng vào quý IV/2019 tăng trưởng GDP sẽ sớm nguội, thậm chí chỉ còn 1.9%.

thi truong chung khoan

Kostin  nói: “Nhưng không phải tất cả đều chỉ ra một nguy cơ kinh tế suy thoái cận kề. Tín dụng doanh nghiệp cũng chưa mở rộng đến mức có thể tạo ra đợt giảm tốc lớn”.

Việc mua lại sẽ không tạo được hứng thú với các công ty, tuy nhiên chuyện này sẽ sớm xảy ra. Theo dự báo, tổng giá trị cổ phiếu mua lại của Goldman Sachs trong năm nay lên tới 1.000 tỷ USD. Con số này đã giúp đơn vị đạt mục tiêu S&P 500 2.850 điểm.

Đồng thời, Kostin cũng tái khẳng định, các nhà đầu tư nên tiếp tục lựa chọn các công ty hàng đầu, đó là những công ty có nợ thấp, doanh thu ổn định, lợi nhuận tăng trưởng và ROE cao hơn nữa còn ít nhạy cảm khi thị trường đi xuống. Nhóm công ty này vẫn có diễn biến tốt khi nền kinh tế chững lại, thậm chí là đi xuống trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh doanh.

Xem thêm:

Thị trường ngày 29/10: Giá cổ phiếu giảm sâu, Microsoft vượt mặt Amazon về giá trị vốn hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *