Lo ngại chiến tranh thương mại, chứng khoán châu Á chạm đáy 9 tháng

chung khoan

Thông tin thị trường chứng khoán châu Á cho biết, thị trường chứng khoán khu vực đang thi nhau lao dốc. Số liệu thống kê cho thấy, vì xung đột giữa Mỹ – Trung Quốc, lo ngại chiến tranh thương mại xảy ra nên thị trường đang chạm đáy 9 tháng.

chung khoan

Ngày 28/6 vừa qua, thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh xuống mức thấp nhất 9 tháng. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại viễn cảnh chiến tranh thương mại xảy ra do căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. ngay cả Nhà Trắng cũng đã rút kế hoạch áp chế mới về đầu tư của Trung Quốc.

Trong khi đó, thị trường Trung Quốc vẫn đang bị bầm dập vì lo đồng nhân dân tệ yếu đi cũng như lo sợ sự xung đột thương mại với Mỹ. Cổ phiếu Shanghai Composite đã đạt mức thấp nhất trong 25 tháng, ở cả hai sàn giao dịch là Thượng Hải và Thâm Quyến rơi đã rơi vào đấu trường “gấu”. Các nhà đầu tư cũng đã chuẩn bị tinh thần để đón sóng gió nổi lên trong thời gian nửa cuối năm nay.

Xem thêm:

BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán MSCI châu Á – Thái Bình Dương (không gồm Nhật Bản) đã giảm 0.59% và xuống gần đáy 9 tháng. Trong khi đó, sau phục hồi từ những khoản lỗ trước đó thì chứng khoán Nikkei của Nhật Bản đã đóng cửa đi ngang. Còn với KOSPI của Hàn Quốc thì cũng mất tới 1.33%, chạm đáy gần 10 tháng.

chung khoan

Với MSCI ACWI (thước đo thị trường chứng khoán toàn cầu bao gồm 47 thị trường), chứng khoán đã giảm 0.17%. Đây là con số ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4 năm nay. Chỉ số này cũng cho thấy, trong 5 tháng vừa qua nó đang trên đà có tháng lỗ thứ 4. Trong khi MSCI EM (thị trường mới nổi)  thì giảm xuống thấp nhất kể từ giữa tháng 8 năm nay.

Không chỉ thế, hợp đồng tương lai châu Âu cũng đang giảm từ 0.2 – 0.3% thuộc chỉ số chính như: FTSE (Anh), CAC (Pháp) và DAX (Đức).

Xem thêm:

Tìm hiểu thế nào là cổ phiếu và thế nào là chứng khoán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *