Không đạt mục tiêu lợi nhuận năm, Trưởng Ban kiểm soát Tân Tạo bán bớt cổ phiếu ITA

thi truong chung khoan

Theo thông tin mới nhất từ thị trường, Bà Nguyễn Thị Hoa _ Trưởng ban kiểm soát Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Tân Tạo với mã chứng khoán ITA mới đây đã thông báo muốn bán bớt cổ phiếu. Theo đó, bà sẽ bán 1.55 triệu cổ phiếu trong số 4.28 triệu cổ phiếu đang nắm giữ.

thi truong chung khoan

Trước đó, Tập đoàn Tân Tạo đã mua vào 10 triệu cổ phiếu, trong đó có ½ là cổ phiếu ITA. Tuy nhiên, vì mục tiêu lợi nhuận năm không đạt được nên tập đoàn đã phải bán bớt số cổ phiếu này đi.

Theo thông báo mới nhất từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tân Tạo, mới đây, bà Nguyễn Thị Hoa _ Trưởng ban kiểm soát của công ty đã thông đưa ra ý kiến bán bớt số cổ phiếu ITA mà công ty đang nắm giữ.

Theo đó, công ty sẽ bán 1.55 triệu cổ phiếu trong số 4.28 triệu cổ phiếu ITA (tức 0.46%). Dự kiến, giao dịch mua bán này sẽ bắt đầu từ ngày 11/12/2018 – 9/1/2019 và được thực hiện theo phương thức thỏa thuận.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Hiện tại, Tân Tạo đang niêm yết và lưu hành 938 triệu cổ phiếu ITA và bà Đặng Thị Hoàng Yến chính là cổ đông lớn nhất. Người nắm giữ số cổ phiếu lớn tiếp theo là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, Công ty Cổ phần Đại học Tân Tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Tạo. Tuy nhiên, 3 cổ đông này nắm giữ chưa đến 36% cổ phiếu điều lệ công ty.

Ngoài ra, trường Đại học Tân Tạo cũng đang nắm giữ gần 47 triệu cổ phiếu. Số còn lại là nguồn cung lớn cho thị trường.

thi truong chung khoan

Theo ghi nhận, dù Tập đoàn Tân Tạo và em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến là ông Đặng Thành Tâm có mua về số lượng lớn cổ phiếu ITA, nhưng cổ phiếu này vẫn chưa thể bứt phá. Hiện nay, cổ phiếu này đang được giao dịch ở mức 2.900đ/ cổ phiếu.

Bà Nguyễn Thị Hoa cũng vừa mới mua vào một số lượng cổ phiếu lớn. Trong thời gian từ 10/9 -18/9/2018 số lượng cổ phiếu ITA bà mới bán ra là 1.32 triệu cổ phiếu, trong khi đó số lượng mua vào là 1.07 triệu cổ phiếu.

Kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Tân Tạo cho thấy, doanh thu 9 tháng đầu năm 2018 của công ty đạt 436 tỷ đồng, tăng 23%. Tuy nhiên, con số này chỉ mới hoàn thành 34% kế hoạch lợi nhuận của năm 2018.

Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 128.8 tỷ đồng. Tuy lợi nhuận này gấp 3.3 lần lợi nhuận thời gian cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên nó cũng chỉ mới đạt 35% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2018 của công ty.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán 4/12/2018: Tiếp tục tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *