Giá cổ phiếu VCG, SJS, VGC ngược dòng bứt phá trong tuần áp chót năm 2018

co phieu

Ngược lại với không khí ảm đạm cũng như thị trường chứng khoán không có mấy thuận lợi thì cổ phiếu Vinaconex (VCG), Sudico (SJS) hay Viglacera (VGC) vẫn có những bứt phá, lội ngược dòng để có được mức cổ phiếu ổn định.

co phieu

Sắc đỏ là màu sắc không ai mong muốn khi theo dõi phiên giao dịch cổ phiếu chứng khoán, nhất là trong tuần qua sắc đỏ này càng xuất hiện nhiều và liên tiếp hơn. Cụ thể, chỉ số Vn-Index khép lại tuần giao dịch chỉ với 921,26 điểm, giảm 4,2% so với tuần trước đó và kéo dài chuỗi giảm điểm lên 7 phiên liên tiếp.

Tuy nhiên, giữa những biến động không mấy tích cực của thị trường cổ phiếu vẫn xuất hiện 3 cái tên đi ngược lại với thị trường và để lại dấu ấn tích cực cho mình, điển hình là: Sudico (SJS), Vinaconex (VCG), Viglacera (VGC).

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Cổ phiếu VCG tăng 4/5 phiên giao dịch tuần qua

Trong tuần giao dịch vừa qua, cổ phiếu của VCG đã có tới 4 phiên tăng điểm và có một phiên dừng ở mức tham chiếu. Kết thúc phiên giao dịch tuần cổ phiếu của VCG đã lên mức 26.000 đồng, tăng 21,5% so với tuần trước và các chuyên gia tài chính đánh giá đây là một trong những cổ phiếu tích cực nhất trên thị trường hiện tại.

Trong ngành xây dựng Việt Nam một Vinaconex là tên tuổi lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này có quỹ đất khá lớn, nổi bật hơn cả là dự án bất động sản với diện tích 32.696 m2 tọa tại xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Hiện tại, khu đất này đang được Vinaconex triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Splendora).

co phieu

Trong một tuần SJS bứt giá phần 18%

Không chịu thua Vinaconex trong tuần qua công ty có mức cổ phiếu ấn tượng đó chính là SJS với mức tăng gần 18% lên 18.100 đồng. Trong đó, Sudico – SJS có tới 4 phiên tăng điểm, gồm 2 phiên tăng kịch trần.

Theo nhiều ý kiến, sở dĩ SJS có diễn biến cổ phiếu tích cực như vậy cũng có sự liên quan đến VCG. Bởi lẽ dự án lớn nhất của công ty này là dự án Khu đô thị Nam An Khánh với giá trị khoảng 3.200 tỷ đồng tính tới cuối quý 3, giá trị này chiếm một nửa tổng tài sản công ty.

Mặt khác, yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu SJS còn được nhận định có thể đến từ kỳ vọng thoái vốn của Tổng công ty cổ phần Sông Đà. Hiện tại, TCT Sông Đà đang là cổ đông lớn nắm giữ 36% vốn của SJS.

Viglacera (VGC) bứt phá với kỳ vọng thoái vốn Nhà nước?

Cuối cùng cái tên nổi bật được nhắc đến đó chính là VGC, tuần qua điểm cổ phiếu công ty này đã tăng 3,4% lên 18.400 đồng. Có thể, việc VGC tăng điểm cũng liên quan đến từ kỳ vọng thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thoái vốn của Nhà nước trong giai đoạn hiện nay là điểm nhấn đầu tư của Viglacera và nó sẽ kéo dài sang năm sau (2019).

Xem thêm:

Thị trường cổ phiếu: Bà Đặng Huỳnh Ức My muốn mua thêm 12 triệu cổ phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *