Đón nhà đầu tư mới, nhựa An Phát khóa room ngoại về 39.55%

thi truong chung khoan

Thông tin mới nhất từ thị trường chứng khoán thì hiện nay các nhà đầu tư tham gia mua trái phiếu kèm chứng quyền của công ty Nhựa An Phát (Anphat Plastic) đều là nhà đầu tư nước ngoài.

thi truong chung khoan

Mới đây, Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (Anphat Plastic) vừa công bố thông tin về việc chốt room của nhà đầu tư nước ngoài với mã chứng khoán là AAA. Theo đó, ngày 10/10 Đại hội Cổ đông bất thường của An Phát thông qua phương án phát hành 400 trái phiếu riêng lẻ kèm theo chứng quyền.

Kèm theo đó, Anphat Plastic cũng đưa ra danh sách các nhà đầu tư dự kiến mua trái phiếu như: Shihan Investment Corporation (Hàn Quốc), Công ty TNHH Shihan Việt Nam, Ngân hàng Keb Hana – chi nhánh Tp Hồ Chí Minh,…. Đây đều là những đơn vị, nhà đầu tư đến từ nước ngoài.

Xem thêm:

BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Các nhà đầu tư này mua 400 trái phiếu với hình thức sẽ kèm theo 4000 chứng quyền. Mỗi chứng quyền được nhận thì người sử dụng sẽ có quyền mua 10.000 cổ phiếu/ chứng quyền. Tương ứng với thời điểm thực hiện chứng quyền này, Công ty Nhựa An Phát sẽ phát hành tối đa 40 triệu cổ phần.

Từ khi mở room, hiện tại tỷ lệ room của các nhà đầu tư nước ngoài vào chứng khoán của Nhựa An Phát mã số AAA là 51%. Do các nhà đầu tư đợt này chủ yếu là nhà đầu tư nước ngoài nên sẽ làm ảnh hưởng tới tỷ lệ room ngoại của AAA.

Vì thế, để đảm bảo việc phát hành trái phiếu kèm theo chứng quyền thành công và không làm ảnh hưởng tới tỷ lệ room ngoại, Công ty nhựa An Phát đã đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước điều chỉnh lại tỷ lệ room. Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuật cho chứng khoán Nhựa An Phát mã số AAA khóa room ngoại với tỷ lệ 39.55%.

Xem thêm:

Chứng Khoán Đang Hồi Phục: Là Thật Hay Là “Bẫy”?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *