Cổ phiếu Năm Bảy Bảy đang sẽ mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ?

thi truong co phieu

Thị trường cổ phiếu Năm Bảy Bảy (mã số NBB) đang có phương án mua lại gần 100 triệu cổ phiếu quỹ. Giá mua sẽ được xác định theo giá thị trường, tuy nhiên không vượt quá 22.000 đồng/cổ phiếu.

thi truong co phieu

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) vừa mới ra thông báo mới. Theo đó, đơn vị sẽ tiến hành mua lại 10% cổ phiếu quỹ (tương đương 9.76 triệu cổ phiếu).  Đây là số cổ biểu có quyền biểu quyết và đang được lưu hành tại công ty với mục đích làm quỹ.

Nếu phương án này được thực hiện thành công, NBB sẽ nâng số cổ phiếu quỹ sau giao dịch là 9.89 triệu.

Xem thêm:

Blue Bull Capital – sàn giao dịch chứng khoán

Cũng theo Năm Bảy Bảy, giá mua này dựa vào giá của thị trường ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đơn vị cũng đã thống nhất, giá mua vào sẽ không vượt quá 22.000đ/ cổ phiếu.

Với mức giá dự kiến này, dự tính công ty sẽ phải bỏ ra tối đa gần 215 tỷ đồng. Theo NBB, nguồn vốn sẽ được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của đơn vị, thặng dư vốn cổ phần và nhiều nguồn quỹ khác thuộc quyền sở hữu.

thi truong co phieu

Trên thị trường, NBB trước đó đã có giai đoạn giảm sâu (hồi cuối tháng 3). Khi đó, mức giá đang là gần 26.000đ/ cổ phiếu và bị giảm xuống chỉ còn 17.000đ/ cổ phiếu. Sau đó,  chỉ số này nhanh chóng phục hồi và hiện đang duy trì giao dịch ở mức 22.000đ/ cổ phiếu.

Tính chung 9 tháng đầu năm 2018, kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy đạt 627 tỷ đồng tiền doanh thu. Con số này so với cùng kỳ năm 2017 giảm 22%.

Tuy nhiên, nhờ chi phí về giá vốn giảm sâu nên lợi nhuận sau thuế của đơn vị này vẫn đạt trên 69 tỷ đồng. Con số này so với 9 tháng đầu năm 2018 tăng 24%. Tuy nhiên, so với chỉ tiêu trung bình năm đơn vị đặt ra thì con số này mới chỉ đạt 41%.

Như vậy, với phương án mua vào gần 10 triệu cổ phiếu quỹ. Hy vọng trong năm 2019 chỉ số NBB sẽ tăng trưởng trở lại. Đây cũng là phương án các lãnh đạo của công ty đưa ra nhằm phát tìm ra phương án phát triển tốt nhất cho năm 2019.

Xem thêm:

Thị trường chứng khoán: Vietnam Airlines quyết định đăng ký niêm yết trên HoSE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *