Chứng khoán đang hồi phục: Là thật hay là “bẫy”?

thi truong chung khoan

Phiên đỏ sàn ngày 11/10 đã thổi bay hàng chục ngàn tỷ đồng, và hiện nay dư âm của nó vẫn con. Tuy nhiên, diễn biến tình hình thị trường chứng khoán cho biết, diễn biến kinh tế Việt Nam khá triển vọng, điều đó khiến các nhà đầu tư bình tâm trở lại. Tuy nhiên, điều đó có phải là sự thật hay chỉ là cái “bẫy”?

thi truong chung khoan

Ngày 12/10, VN-Index đã đóng cửa phiên cuối kể từ sang phiên “vỡ trận” vào 2 ngày trước. Lần này VN-Index đã có sự hồi phục rất đáng kể, dòng tiền quay lại với sắc xanh, chiếm ưu thế và thể hiện tâm lý của nhà đầu tư có những tín hiệu tích cực.

Phiên dấu giá kết thúc, VN-Index đã tăng 24.10 điểm và đạt mức 970.08. Có thể nói, với kết quả này, VN-Index đã lấy lại được 1 nửa số điểm đã mất. Trong khi đó, HNX-Index thì tăng 2.41% và đạt 109.76 điểm. Riêng 2 sàn HOSE và HNX thì khối lượng giao sàn là 262 triệu cổ phiếu, giá trị lên tới 5.200 tỷ đồng. Trên cả hai sàn, khối ngoại mua ròng 300 tỷ. Thị trường có tất cả 115 mã điểm và 355 mã tăng điểm. Tất cả con số này đều cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đang có những chuyển biến tích cực.

Xem thêm: 

Tìm Hiểu Thế Nào Là Cổ Phiếu Và Thế Nào Là Chứng Khoán

Hơn nữa, những ngành dẫn dắt VN-Index như các nhóm ngành tài chính, ngân hàng, dầu khí, bất động sản đều có những bước hồi phục mạnh mẽ trong phiên đấu giá. Lĩnh vực thực phẩm, đồ uống cũng có điểm tăng tốt, tiêu biểu nhất là các mã VNM, SAB hay MSN.

thi truong chung khoan

Các chuyên gia phân tích, sự vận động của dòng tiền chính là yếu tố quan trọng đối với các hoạt động bắt đáy trong phiên giao dịch vào cuối tuần. Tuy nhiên, những dấu hiệu tích cực đó vẫn khiến cho những nhà đầu tư đặt câu hỏi, liệu sự hồi phục đó là thật hay chỉ là cái bẫy?

Trên toàn cầu, sau ngày 11/10 (ngày thứ Năm đen tối) thì thị trường chứng khoán châu Âu cũng có bước hồi phục mạnh mẽ, dù cho phố Wall đã phải trải qua một phiên bán tháo, và Dow Jones đã bị rớt đến hơn 500 điểm.

Tính đến 15h ngày 12/10 (giờ Việt Nam) thì chỉ số Hang Seng đã tăng vọt (504.6 điểm – tương đương 2%) nhờ thông tin thương mại tốt từ Trung Quốc. Còn thị trường Nhật Bản thì chỉ số Nikkei 225 cũng tăng nhẹ (0.46%), trong khi Topix ở mức khoảng 1.702 điểm.

Hy vọng, với những sự chuyển biến tích cực trên thị trường chứng khoán này không phải là một cái bẫy và nó sẽ giúp các nhà đầu tư ổn định tâm lý.

Xem thêm: 

BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *